0981 483 777

Xét tuyển học bạ THPT tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai năm 2019

Xét tuyển học bạ THPT tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai năm 2019. Góp phần giảm tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Y Dược trên cả nước đồng thời tạo điều kiện thuận lợi phục vụ về học tập cho người dân khu vực Tây Nguyên,  UBND tỉnh Gia Lai đồng ý cho phép trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội mở cơ sở đào tạo về Y Dược tại Gia Lai. Và Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019 với phương thức xét tuyển học bạ THPT.

http://caodangduochanoi.vn/

Thực tế hiện nay cho thấy Việt Nam đang rất thiếu có thể nói là khan hiếm trầm trọng nhân lực khối ngành Y Dược. Các cán bộ, nhân viên y tế chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn và tuyến trung ương, còn tại các địa phương tuyến cơ sở thì thiếu rất nhiều đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo thậm chí nhiều nơi không có cán bộ y tế và Dược sĩ.

Trước thực trạng như vậy yêu cầu nước ta cần phải có biện pháp để phổ rộng cán bộ, nhân viên y tế xuống dưới các tuyến cơ sở, các nơi khó khăn. Bộ Y tế đã ra chỉ thị phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Y Dược.

Tây Nguyên là một trong những vùng kinh tế của nước ta, tuy nhiên có nhiều điều kiện khó khăn. Các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn khu vực còn khiêm tốn. Đặc biệt là trường đào tạo về Y Dược rất ít có trường Đại học Tây Nguyên có khoa Y Dược. Nhưng như vậy không đủ để đáp ứng nhu cầu học tập. Vì vậy người dân ở đây muốn theo học Y Dược thì có khi phải ra Hà Nội hoặc vào tận Đà Nẵng để học, rất xa xôi và khó khăn.

Xét tuyển học bạ THPT tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai năm 2019

Nhận thấy được các vấn đề trên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã xin phép được mở cơ sở đào tạo về Y Dược tại khu vực Tây Nguyên và đã được UBND tỉnh Gia Lai đồng ý cấp phép. Công văn số 1329/UBND-KGVX của UBND tỉnh Gia Lai cho phép trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội mở cơ sở đào tạo Y Dược tại địa chỉ: Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai. Cơ sở trong đó lấy tên là Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai.

Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai tuyển sinh đào tạo 2 ngành là Dược và Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy. Để xét tuyển vào trường học không quá khó khăn. Với điều kiện duy nhất là tốt nghiệp THPT thí sinh hoàn toàn có đủ điều kiện theo học tại Cao đẳng Dược tại Gia Lai. Nhà trường lấy ngưỡng tốt nghiệp THPT làm điểm chuẩn đầu vào.

Các bạn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo một trong các cách sau.

Lưu ý: Mã các ngành đào tạo tại trường để đăng ký xét tuyển.

Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720401)

Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501).

Cách đăng ký 1: đăng ký xét tuyển trực tuyến online  tại đây  hoặc vào website: http://caodangduoctaynguyen.edu.vn/ chọn mục Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến.

Cách đăng ký 2: gửi hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc mang tới nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai, Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai. 

Hồ sơ xét tuyển học Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai cần có những giấy tờ sau:

  1. 1 phiếu đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai (mẫu phiếu theo quy định của nhà trường)
  2. 1 bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng hệ học tương đương của các thí sinh đã tốt nghiệp từ trước
  3. 1 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của thí sinh năm nay tham dự tốt nghiệp
  4. 1 giấy khai sinh bản sao + 4 ảnh 3x4 (chụp không quá 6 tháng)
  5. 1 phong bì đã dán sẵn tem có đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại phần người nhận đề nhà trường gửi giấy trúng tuyển
  6. Các giấy tờ nếu được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có)

Nếu yêu thích Y Dược thì còn chờ gì nữa các bạn thí sinh hãy làm hồ sơ gửi về cho nhà trường để được xét tuyển.

Cao đẳng Y Dược tại Gia Lai bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 06/06/2019. Thời gian xét tuyển và khai giảng nhập học tháng 7 và tháng 8/2019.

Trúng tuyển vào trường sinh viên sẽ được đào tạo theo hệ tín chỉ, thời gian đào tạo 2,5 năm tương đương với 5 kỳ học.

Địa điểm thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, nhập học và học Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ:  Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai. 

Điện thoại tư vấn: 0979 248 907 - 0981 483 777

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduoctaynguyen.edu.vn/

 

 

 


  

 

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]