0935.972.379 - 098.181.2343

Cao đẳng Dược tại Tây Nguyên có những ngành gì?

Cao đẳng Dược tại Tây Nguyên có những ngành gì? Em đang băn khoăn không biết nên học ngành gì nữa. Bố mẹ muốn em theo học Dược, chị em thì lại khuyên nên học điều Dưỡng. Theo như em tìm hiểu thì trường Cao đẳng CN và TM Hà Nội có mở cơ sở đào tạo Y Dược tại khu vực Tây Nguyên. Em muốn hỏi là cơ sở đào tạo Tây Nguyên đào tạo những ngành gì? Trường có đào tạo Dược sĩ và điều Dưỡng viên không? Nhà trường trả lời giúp em với ạ. Em cảm ơn (Hcro – Đắk Lắk).

http://caodangduochanoi.vn/

Trả lời.

Cao đẳng Dược Tây Nguyên tại đã nhận được câu hỏi của bạn Hcro gửi về hòm thư nhà trường. Tổ tư vấn của trường sẽ trả lời giúp bạn Hcro các thắc mắc.

Bạn Hcro thân! Hiện tại thì nhóm ngành Y Dược nói chung đều đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực. Ở Việt Nam số lượng các cán bộ Y tế chưa phủ sóng được hết cả nước, đặc biệt những địa phương có điều kiện khó khăn chưa có cán bộ Y tế. Vì vậy mà hiện tại hay trong tương lai thì học bất kỳ một ngành nghề nào thuộc nhóm ngành Y Dược đều không lo thất nghiệp mà cơ hội về việc làm lại rất rộng mở. Cho nên bạn Hcro học Dược sĩ hay điều Dưỡng thì đều được cả, ngành nào cũng tốt. Quan trọng là bạn yêu thích ngành nào. Nếu bạn muốn gắn bó với những viên thuốc, muốn tìm hiểu về thuốc  thì có thể theo học Dược. Còn nếu bạn muốn là những thiên thần áo trắng giúp bệnh nhân xua tan đau đớn bệnh tật và có cơ hội được làm việc ở nước ngoài thì có thể học điều Dưỡng.

Cao đẳng Dược tại Tây Nguyên có những ngành gì?

Bạn Hcro đã tìm hiểu và biết được trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã được Bộ cho phép mở cơ sở đào tạo Y Dược khu vực Tây Nguyên. Cơ sở Tây Nguyên sẽ góp phần vào chiến lược tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Y Dược của Bộ Y tế đáp ứng sự phát triển của đất nước.

Trước kia có rất nhiều người muốn học nhưng do không có trường đào tạo gần mà phải đi học quá xa, chi phí tốn kém nên đã lựa chọn học ngành nghề khác thay vì học Y Dược. Và Cao đẳng Dược tại Tây Nguyên được thành lập là điều tất yếu và cần thiết bới giải quyết được nhu cầu học khối ngành Y Dược của người dân khu vực Tây Nguyên và vùng phụ cận.

Cao đẳng Dược tại Tây Nguyên đào tạo Dược sĩ và điều Dưỡng viên ở các hệ đào tạo khác nhau. Trường chỉ đào tạo 2 ngành là Dược và điều Dưỡng.

Hệ Cao đẳng chính quy ngành Dược và điều Dưỡng của trường được đào tạo trong vòng 2.5 năm

Hệ liên thông Trung cấp lên Cao đẳng cũng là 2 ngành trên được đào tạo trong thời gian 1.5 năm

Hệ văn bằng 2 đào tạo 2 ngành Dược, điều Dưỡng có thời gian đào tạo 1.5 năm hoặc 2 năm. Tại sao lại phân chia thành 2 khoảng thời gian đào tạo như vậy? Bởi đối tượng đào tạo khác nhau. Đối với những người đã có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Hộ sinh, Hộ lý, kỹ thuật viên xét nghiệm….học thêm văn bằng 2 ngành Dược hoặc điều Dưỡng thì sẽ học 1.5 năm. Còn đối với những người tốt nghiệp ngành nghề khác từ Cao đẳng trở lên mà cũng muốn học thêm văn bằng 2 Dược hoặc điều Dưỡng thì sẽ học trong vòng 2 năm.

Muốn biết các thông tin về tuyển sinh năm nay các bạn thí sinh vui lòng liên hệ về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Tây Nguyên trong Trường Trung cấp nghề số 15 Binh Đoàn 15 – BQP.  Địa chỉ: Số 252 Đường Trường Sơn – Phường Yên Thế - TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai

Số Điện Thoại tuyển sinh: 02693. 865.405 - 0935.972.379 - 098.181.2343

 

 

 

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]